Thời điểm tốt nhất để giao dịch trên thị trường ngoại hối

Nhiều nhà giao dịch ngoại hối mới tham gia thị trường thường có thói quen xem các lịch kinh tế khác nhau và giao dịch liên tục. Họ theo dõi thị trường ngoại hối 24 giờ một ngày, năm ngày một tuần. Chiến lược này không chỉ có thể làm xói mòn tài khoản một nhà giao dịch một cách nhanh chóng mà còn có thể làm kiệt quệ ngay cả những nhà giao dịch kiên trì nhất. 

Thời điểm tốt nhất để giao dịch trên thị trường ngoại hối

Không giống như thị trường chứng khoán, hoạt động theo giờ làm việc bình thường, thị trường ngoại hối hoạt động theo giờ làm việc của bốn khu vực khác nhau trên thế giới và múi giờ tương ứng của từng khu vực khác nhau, có nghĩa là các giao dịch kéo dài cả ngày lẫn đêm.

Vậy đâu là giải pháp thay thế cho việc thức suốt đêm? Nếu các bạn có thể hiểu rõ về giờ thị trường và đặt ra các mục tiêu phù hợp, chúng ta sẽ có cơ hội nhận lợi nhuận cao hơn mà không cần phải ngồi canh bảng điện tử cả ngày.


Thời gian mở cửa của các thị trường


Thời điểm tốt nhất để giao dịch trên thị trường ngoại hối
Thời gian mở cửa của các thị trường  vào mùa hè và mùa đông

Newyork - Mỹ: 

Là nền tảng ngoại hối lớn thứ hai trên thế giới, được các nhà đầu tư nước ngoài theo dõi rất nhiều vì đồng đô la Mỹ tham gia vào 90% tất cả các giao dịch.

Những  biến động trên Thị trường Chứng khoán New York (NYSE) có thể có tác động ngay lập tức và mạnh mẽ đến đồng đô la. Khi các công ty hợp nhất và việc mua lại được hoàn tất, đồng đô la có thể tăng hoặc giảm giá trị ngay lập tức.

Tokyo - Nhật Bản: 

Là trung tâm thương mại châu Á đầu tiên mở cửa, chiếm phần lớn giao dịch châu Á, chỉ sau Hồng Kông và Singapore. Các cặp tiền tệ thường được giao dịch nhiều là USD / JPY (hoặc đô la Mỹ so với yên Nhật ), GBP / CHF ( bảng Anh so với franc Thụy Sĩ ) và GBP / JPY (bảng Anh so với yên Nhật). USD / JPY là một cặp đặc biệt tốt để theo dõi khi thị trường Tokyo là thị trường duy nhất mở cửa, do ảnh hưởng nặng nề của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (ngân hàng trung ương của Nhật Bản) đối với thị trường. 

Sydney - Australia: 

Mặc dù là thị trường nhỏ nhất trong số các thị trường lớn, nhưng nó thu hút nhiều giao dịch khi thị trường mở cửa trở lại vào chiều Chủ nhật. Các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức tài chính thực hiện giao dịch trở lại sau thời gian dài tạm dừng kể từ chiều thứ Sáu.

London - Vương quốc Anh: 

Vương quốc Anh (UK) thống trị thị trường tiền tệ trên toàn thế giới, và Luân Đôn là thành phần chính của nó. London chiếm khoảng 43% giao dịch toàn cầu. Xu hướng ngoại hối cũng thường bắt nguồn từ London, đây là một điều tuyệt vời mà các nhà giao dịch kỹ thuật cần lưu ý. Giao dịch kỹ thuật liên quan đến phân tích để xác định các cơ hội bằng cách sử dụng các xu hướng thống kê, động lượng và chuyển động giá.

Giờ tốt nhất để giao dịch ngoại hối

Thời điểm tốt nhất để giao dịch trên thị trường ngoại hối

Giao dịch tiền tệ là bắt đầu lúc 5 giờ chiều EST vào Chủ Nhật và kéo dài đến 5 giờ chiều vào Thứ Sáu. Nhưng không phải tất cả các giờ trong ngày đều tốt cho việc giao dịch. Thời điểm tốt nhất để giao dịch là khi thị trường sôi động nhất. Đó là khi có nhiều hơn một trong bốn thị trường mở cửa đồng thời, sẽ có một bầu không khí giao dịch sôi động, sẽ có nhiều biến động đáng kể hơn trong các cặp tiền tệ.

Khi chỉ có một thị trường mở, các cặp tiền tệ có xu hướng bị giới hạn trong mức chênh lệch pip chặt chẽ khoảng 30 pips. Hai thị trường mở cửa cùng một lúc có thể dễ dàng nhận thấy sự biến động lên tới 70 pips, đặc biệt là khi các tin tức lớn được công bố.

Chồng chéo trong thời gian giao dịch ngoại hối


Thời điểm tốt nhất để giao dịch là trong khoảng thời gian trùng lặp về thời gian giao dịch giữa các thị trường mở. Chồng chéo các phạm vi giá cao hơn, dẫn đến cơ hội lớn hơn.
Thời điểm tốt nhất để giao dịch trên thị trường ngoại hối
Hoa Kỳ / Luân Đôn (8 giờ sáng đến trưa): Sự trùng lặp nặng nề nhất trong các thị trường xảy ra ở các thị trường Hoa Kỳ / Luân Đôn. Hơn 70% tất cả các giao dịch xảy ra khi các thị trường này trùng lặp vì đô la Mỹ và đồng euro (EUR) là hai loại tiền tệ phổ biến nhất để giao dịch. Đây là thời điểm tối ưu nhất để giao dịch vì sự biến động (hoặc hoạt động giá) cao. 

Sydney / Tokyo (2 giờ sáng đến 4 giờ sáng): Khoảng thời gian này không có nhiều biến động do sự chồng chéo của Hoa Kỳ / Luân Đôn, nhưng nó vẫn mang lại cơ hội giao dịch trong thời kỳ biến động pip cao hơn. EUR / JPY là cặp tiền tệ lý tưởng để hướng tới, vì đây là hai loại tiền tệ chính chịu ảnh hưởng.

Luân Đôn / Tokyo (3 giờ sáng đến 4 giờ sáng): Sự trùng lặp này cho thấy số lượng hành động ít nhất trong ba do cặp chồng chéo thời gian (vì hầu hết các nhà giao dịch tại Hoa Kỳ sẽ không thức vào lúc này) và sự trùng lặp một giờ mang lại ít cơ hội để xem các thay đổi pip lớn xảy ra.

Tác động của các bản tin trên thị trường ngoại hối


Mặc dù hiểu thị trường và sự chồng chéo của chúng có thể giúp một nhà giao dịch sắp xếp lịch trình giao dịch của mình, nhưng có một ảnh hưởng không thể thiếu: việc phát hành tin tức.

Khi thông báo đó liên quan đến dữ liệu kinh tế — đặc biệt là khi nó đi ngược lại với dự báo đã được dự đoán — tiền tệ có thể mất hoặc tăng giá trị trong vòng vài giây.

Mặc dù hàng chục bản phát hành kinh tế diễn ra mỗi ngày trong tất cả các múi giờ và ảnh hưởng đến tất cả các loại tiền tệ, nhưng một nhà giao dịch không cần phải biết tất cả chúng. Điều quan trọng là phải ưu tiên cho những tin tức quan trọng nhất.

Nhìn chung, một quốc gia càng sản xuất tăng trưởng kinh tế, thì nền kinh tế đó càng được các nhà đầu tư quốc tế nhìn nhận tích cực hơn. Vốn đầu tư có xu hướng chảy sang các quốc gia được cho là có triển vọng tăng trưởng tốt và sau đó là các cơ hội đầu tư tốt, dẫn đến tăng cường trao đổi của quốc gia này.

Ngoài ra, một quốc gia có lãi suất cao hơn thông qua trái phiếu chính phủ của họ có xu hướng thu hút vốn đầu tư khi các nhà đầu tư nước ngoài săn đuổi các cơ hội có lợi suất cao. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế ổn định và lợi suất hoặc lãi suất hấp dẫn luôn gắn bó với nhau.

Thời điểm tốt nhất để giao dịch trên thị trường ngoại hối

Các sự kiện tin tức quan trọng


- Các quyết định về lãi suất của các ngân hàng trung ương vì lãi suất cao hơn có xu hướng thu hút nhiều dòng vốn và đầu tư toàn cầu hơn, củng cố tiền tệ.

- Dữ liệu CPI , đo lường lạm phát và có thể tác động đến chính sách của ngân hàng trung ương.

- Thâm hụt thương mại hoặc nhập khẩu nhiều hơn so với xuất khẩu, dẫn đến nhiều dòng vốn xuyên biên giới hơn tác động đến tỷ giá hối đoái.

- Tiêu dùng của người tiêu dùng – một động lực chính cho tăng trưởng kinh tế ở Hoa Kỳ và toàn cầu.

- Các cuộc họp của ngân hàng trung ương vì bất kỳ nhận xét nào đều được theo dõi chặt chẽ để biết các dấu hiệu về động thái lãi suất trong tương lai.

- Niềm tin của người tiêu dùng , đo lường mức độ cảm nhận của người tiêu dùng trung bình về nền kinh tế và tác động đến chi tiêu của người tiêu dùng.

- Dữ liệu GDP hoặc Tổng sản phẩm quốc nội là thước đo của tất cả hàng hóa và dịch vụ được sản xuất tại một quốc gia.

- Tỷ lệ thất nghiệp, đo lường lực lượng lao động thất nghiệp vì tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn có xu hướng chuyển sang tăng trưởng tốt hơn và đồng tiền mạnh hơn và ngược lại.

- Thương mại bán lẻ đo lường mức độ chi tiêu của người tiêu dùng và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

0 coment�rios:

Đăng nhận xét