Phân tích cơ bản & Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật phân tích cơ bản là hai trong số các phương pháp được sử dụng phổ biến trên thị trường ngoại hối. 

Phân tích cơ bản


Phân tích cơ bản trong thị trường ngoại hối rất phức tạp và thường chỉ được sử dụng để dự đoán các xu hướng dài hạn. Tuy nhiên, vẫn có một số nhà giao dịch thực hiện giao dịch ngắn hạn theo các bản tin, những chỉ báo cơ bản về giá trị tiền tệ được phát hành vào nhiều thời điểm khác nhau như: Chỉ số giá tiêu dùng (CPI); Doanh số bán lẻ...

Ngoài ra còn có một số cuộc họp mà các trích dẫn và bình luận có thể ảnh hưởng đến thị trường. Các cuộc họp này thường được gọi để thảo luận về lãi suất, lạm phát và các vấn đề khác ảnh hưởng đến việc định giá tiền tệ. 

Phân tích cơ bản & Phân tích kỹ thuật

Một số nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất - cũng có thể gây ra biến động thị trường.

Chỉ cần đọc các báo cáo và xem xét bình luận có thể giúp các nhà phân tích cơ bản ngoại hối hiểu rõ hơn về xu hướng thị trường dài hạn và cho phép các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận từ các sự kiện bất thường. 

Nếu bạn chọn thực hiện theo một chiến lược cơ bản, hãy đảm bảo luôn có sẵn lịch kinh tế để biết khi nào các báo cáo này được phát hành.

Phân tích kỹ thuật


Các nhà phân tích kỹ thuật sẽ tiến hành phân tích xu hướng giá, tương tự như các broker trên thị trường chứng khoán. Sự khác biệt chính duy nhất giữa phân tích kỹ thuật trong ngoại hối và phân tích kỹ thuật trong chứng khoán là khung thời gian, vì thị trường ngoại hối mở cửa 24 giờ một ngày. Do đó, một số hình thức phân tích kỹ thuật có yếu tố thời gian phải được sửa đổi cho phù hợp với thị trường ngoại hối 24 giờ. 

Phân tích cơ bản & Phân tích kỹ thuật

Một số hình thức phân tích kỹ thuật phổ biến nhất được sử dụng trong forex:

- Sóng Elliott
- Dãy Fibonacci
- Chỉ báo Parabolic SAR
- Điểm xoay (Pivot points)

Nhiều nhà phân tích kỹ thuật kết hợp các nghiên cứu này để đưa ra các dự đoán chính xác hơn (kết hợp các nghiên cứu Fibonacci với Elliott Waves.) 

Phân tích cơ bản & Phân tích kỹ thuật

Lựa chọn chiến lược giao dịch ngoại hối của bạn


Hầu hết các nhà giao dịch thành công đều phát triển một chiến lược và hoàn thiện nó theo thời gian. Một số tập trung vào một nghiên cứu hoặc tính toán cụ thể, trong khi những người khác sử dụng phân tích vĩ mô để xác định giao dịch của họ.

Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên thử kết hợp cả phân tích cơ bản và kỹ thuật để đưa ra các dự báo dài hạn và xác định các điểm vào và ra. Còn bạn cần phải quyết định xem điều gì phù hợp nhất với bản mình (thường là thông qua thử và sai).

Phân tích cơ bản & Phân tích kỹ thuật

Những điều cần lưu ý khi giao dịch ngoại hối


Mở tài khoản demo và giao dịch cho đến khi bạn có thể kiếm được lợi nhuận.  Nhiều người nóng lòng nhảy vào thị trường ngoại hối và liên tục giao dịch, kết quả là nhanh chóng mất rất nhiều tiền do thiếu kinh nghiệm.

Hạn chế sử dụng đòn bẩy cho đến khi bạn làm chủ được công cụ này.

Không để cảm xúc lấn át lý trí khi giao dịch.Luôn đặt điểm cắt lỗ và điểm chốt lời và không tùy tiện thay đổi chúng trừ khi thực sự cần thiết.

Nếu bạn đi ngược lại xu hướng , hãy chắc chắn rằng bạn có lý do chính đáng. 

0 coment�rios:

Đăng nhận xét