Copy Trade là gì?

Nhiều nền tảng giao dịch ngoại hối và chứng khoán ngày nay cung cấp tùy chọn Copy Trade (giao dịch sao chép). 

Copy Trade cho phép bạn sao chép trực tiếp các vị thế mua - bán được thực hiện bởi một nhà giao dịch khác và kết nối một phần danh mục đầu tư của bạn với họ. Bằng cách liên kết tài khoản của bạn với các nhà giao dịch khác, bạn sẽ sao chép tất cả các giao dịch hiện tại của họ trên thị trường và bất kỳ hành động nào mà họ thực hiện sau đó. 

Cụ thể: Nếu họ mở một giao dịch mới, bạn mở một giao dịch mới; nếu họ đóng, bạn đóng; nếu họ thắng, bạn thắng và thật đáng buồn - nếu họ thua, bạn cũng vậy. 

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với kết quả. Bạn vẫn có khả năng đóng giao dịch, mở giao dịch mới, cài đặt mức bảo vệ để hạn chế thua lỗ. 

Copy Trade là gì?

Ví dụ: Nhà đầu tư A có tài khoản 10.000 USD, bạn có 1.000 USD trong tài khoản của mình. Bạn đăng kể để sao chép giao dịch từ nhà đầu tư A. Khi người này đầu tư 100 USD tài khoản của bạn sẽ tự động vào lệnh theo tỉ lệ, là 10 USD. Nếu người A thắng được 100 USD, thì bạn sẽ thắng được 10 USD. Và ngược lại nếu người A thua 100 USD, bạn sẽ thua 10 USD.

Người A có thể vào 1 hoặc nhiều lệnh, có thắng, có thua. Bạn có thể cài đặt mức độ bảo vệ từ 20 - 30% (có thể nhiều hoặc ít hơn). Để nếu tài khoản thua 200 - 300 độ thì sẽ tạm ngừng sao chép giao dịch.

Nhìn chung, bằng cách sao chép một nhà giao dịch khác, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền dựa trên kỹ năng của họ.

Tại sao Copy Trade lại phổ biến?


Loại hình giao dịch này ngày càng trở nên phổ biến hơn do thực tế là nó cho phép các nhà giao dịch mới kiếm được tiền trên thị trường. Rất nhiều nhà giao dịch không chuyên tạo ra cái gọi là danh mục đầu tư “dựa trên con người”. Điều này có nghĩa là thay vì đầu tư vào cổ phiếu hoặc ngoại hối, họ đầu tư vào các nhà đầu tư khác và không tự thực hiện giao dịch.

Copy Trade là gì?

Đối với hình thức Copy Trade, chúng ta cần quan sát những người thực tế thay vì chuyển động của thị trường. Việc xem xét danh mục đầu tư của nhà giao dịch trước khi sao chép chúng thực sự quan trọng. Bạn cần xem chiến lược của họ, mức độ thành công của họ, cách quản lý rủi ro mà họ thể hiện và hơn thế nữa. 

Bạn nên mở tài khoản ở những sàn giao dịch hàng đầu. Họ có lịch sử lâu đời và có lượng người dùng khổng lồ. Họ cũng có nhiều thông tin hơn và có nhiều Trader giỏi để bạn có thể lựa chọn.

Có nên Copy Trade không?


Các nghiên cứu khác nhau đã được thực hiện thống kê và đo lường tỷ lệ thành công của những người sử dụng giao dịch sao chép. Kết quả cho thấy những người cẩn thận chọn nhà giao dịch của họ dựa trên số liệu thống kê và danh mục đầu tư thành công hơn tới 10% so với những người giao dịch thủ công hoặc chọn nhà giao dịch chỉ dựa trên sở thích cá nhân. 

Kinh nghiệm rút ra là: Hãy gác tính chủ quan của bạn lại. Tất cả những số liệu thống kê đều có lý do, việc của bạn là hãy sử dụng chúng!
Giao dịch sao chép rất tốt cho các nhà giao dịch mới. Nó cho phép bạn dấn thân vào thế giới tài chính đáng sợ và có khả năng kiếm được một số lợi nhuận. 

Ngay cả khi bạn thua, thì cũng không đến nỗi cháy tài khoản; Ttrừ khi bạn đầu tư toàn bộ số tiền của mình vào một trader quá "lởm", trong trường hợp đó lỗi vẫn là ở bạn thôi!

0 coment�rios:

Đăng nhận xét